HVAC

Tổng quan về giải pháp ĐHKK của Networld


Với kinh nghiệm chuyên sâu về hệ thống và thiết bị tốt nhất trên thị trường của các hãng như: Trane, Carrier, York, Daikin... Networld tự tin mang đến khách hàng một hệ thống HVAC tối ưu nhất, phù hợp nhất với từng dự án/ nhu cầu cụ thể.


Tổng quan về giải pháp ĐHKK của Networld

Với kinh nghiệm chuyên sâu về hệ thống và thiết bị tốt nhất trên thị trường của các hãng như: Trane, Carrier, York, Daikin... Networld tự tin mang đến khách hàng một hệ thống HVAC tối ưu nhất, phù hợp nhất với từng dự án/ nhu cầu cụ thể.

Hệ thống Điều Hòa Không Khí kiểu phân tán - VRV / VRF

  • Máy điều hòa VRV/VRF ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của máy điều hòa dạng rời là độ dài đường ống dẫn ga, chênh lệch độ cao giữa dàn nóng, dàn lạnh và công suất lạnh bị hạn chế. Với máy điều hoà VRV/VRF cho phép có thể kéo dài khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh lên đến 100m và chênh lệch độ cao đạt 50m. Công suất máy điều hòa VRV/VRF cũng đạt giá trị công suất trung bình.
  • Ðặc điểm của hệ thống VRV/VRF là tiêu thụ điện năng cho một đơn vị công suất lạnh thấp khi hệ thống vận hành non tải (dưới 25% tải của tòa nhà).

Hệ thống Điều Hòa Không Khí làm lạnh bằng nước - Water Chiller.

Hệ thống điều hòa không khí kiểu làm lạnh bằng nước là hệ thống trong đó thiết bị máy lạnh không trực tiếp xử lý không khí mà làm lạnh nước đến khoảng 5oC - 7oC, sau đó nước được dẫn theo đường ống có bọc cách nhiệt đến các dàn trao đổi nhiệt gọi là các FCU và AHU để xử lý nhiệt ẩm không khí. Như vậy trong hệ thống này nước được sử dụng làm chất tải lạnh.
Ðặc điểm:

  • Công suất dao động lớn: Từ 10 Ton lên đến hàng ngàn Ton.
  • Hệ thống ống nước lạnh gọn nhẹ, cho phép lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng, công sở nơi không gian lắp đặt ống nhỏ.
  • Hệ thống hoạt động ổn định, bền và tuổi thọ cao.
  • Hệ thống có nhiều cấp giảm tải, cho phép điều chỉnh công suất theo phụ tải bên ngoài và do đó tiết kiệm điện năng khi non tải: Một máy thường có nhiều cấp giảm tải hoặc vô cấp. Ðối với hệ thống lớn người ta sử dụng nhiều cụm máy nên tổng số cấp giảm tải lớn hơn nhiều.
  • Thích hợp với các công trình lớn hoặc rất lớn.