Tin tức & Sự kiện

Dubai có tòa nhà xây dựng bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới, làm trong hơn 2 tuần


Một tòa nhà rộng 250 mét vuông vừa được xây dựng thành công tại Dubai với công nghệ in 3D, đây là tòa nhà in 3D đầu tiên trên thế giới và có đầy đủ chức năng của một văn phòng. Không chỉ để trưng bày đơn thuần, tòa nhà này sẽ là nơi làm việc của Quỹ tương lai Dubai và trở thành văn phòng của Bảo tàng tương lai Dubai vào năm sau. Để in được một tòa nhà rộng 250 mét vuông này, người ta phải sử dụng một máy in 3D có chiều cao 6 mét, dài hơn 36 mét và rộng 12 mét trong 17 ngày. Hỗn hợp vật liệu...

 Một tòa nhà rộng 250 mét vuông vừa được xây dựng thành công tại Dubai với công nghệ in 3D, đây là tòa nhà in 3D đầu tiên trên thế giới và có đầy đủ chức năng của một văn phòng. Không chỉ để trưng bày đơn thuần, tòa nhà này sẽ là nơi làm việc của Quỹ tương lai Dubai và trở thành văn phòng của Bảo tàng tương lai Dubai vào năm sau.

Để in được một tòa nhà rộng 250 mét vuông này, người ta phải sử dụng một máy in 3D có chiều cao 6 mét, dài hơn 36 mét và rộng 12 mét trong 17 ngày. Hỗn hợp vật liệu để in gồm xi măng, sợi nhựa gia cường và sợi thủy tinh gia cường. Dù đội ngũ nhân công gồm 18 người tất cả nhưng chỉ cần 1 người giám sát máy in để đảm bảo nó hoạt động bình thường mà thôi. Chi phí để tạo ra tòa nhà in 3D đầu tiên này là 140 ngàn USD. Chính quyền Dubai đặt ra mục tiêu sẽ có 25% tòa nhà tại đây được xây dựng bằng công nghệ in 3D vào năm 2030.