Đóng

Tin tức

18Th2

Tòa nhà thông minh, văn phòng xanh Networld

Ngày 18/9/2009, văn phòng làm việc của Networld Việt Nam (NWVN) tại Tòa nhà Xanh (Green Office), địa chỉ 425 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động sau 02 tháng cải tạo và thi công lắp đặt toàn bộ hệ thống Cơ & Điện (M&E) và Hệ thống Quản lý Tòa nhà Thông minh (intelligent Building Management System – iBMS) bằng chính giải pháp và đội ngũ chuyên gia, kỹ sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của NWVN từ Hoa Kỳ và Việt Nam tham gia thực hiện.

Có thể nói, văn phòng làm việc của NWVN là một văn phòng thông minh hiện đại, tiết kiệm năng lượng, đây chính là một trong những công trình thực sự đầu tiên áp dụng giải pháp thông minh để quản lý tòa nhà của NWVN, chứng minh cho tính mở, tính ưu việt của giải pháp mà NWVN đem đến cho thị trường Việt Nam.

Tòa nhà văn phòng làm việc của NWVN gồm 4 tầng làm việc và một tầng trệt. Các hệ thống  kỹ thuật trong công trình bao gồm : thang máy, điện chiếu sáng, điện động lực, an ninh (cảm biến chuyển động, kiểm soát cửa ra/vào), CCTV, điều hòa không khí, quạt thông gió, rèm cửa, bảng báo điện tử, hệ thống báo khói, cảm biến độ ẩm, cảm biến nồng độ khí CO2 và nhiệt độ, cảm biến mực nước. Các thiết bị này được cung cấp bởi các hãng sản xuất khác nhau, sử dụng công nghệ khác nhau, chuẩn giao tiếp khác nhau và mức độ tự động hóa khác nhau. Giải pháp iBMS của NWVN đã tích hợp các hệ thống trong tòa nhà thành một thể thống nhất thông qua mạng TCP/IP, qua đó, các hệ thống có thể trao đổi với nhau và iBMS dùng các thông tin này để tối ưu hóa hoạt động của các hệ thống riêng rẽ này lại với nhau. Việc quản lý giám sát và điều khiển các hệ thống trên được thực hiện thông qua giao diện đồ họa chạy trên nền Web thân thiện, dễ sử dụng, kể cả một người chưa được đào tạo chuyên sâu về hệ thống cũng có thể quản lý và điều khiển được các thiết bị trong tòa nhà một cách dễ dàng.

Cùng ngày NWVN đã vinh dự đón các đoàn khách, chủ đầu tư, nhà tư vấn và chuyên gia về lĩnh vực iBMS đến thăm quan và làm việc. NWVN đã nhận được những phản hồi rất tích cực về việc ứng dụng giải pháp của mình cho các dự án qui mô lớn và quan trọng tại Việt Nam, nhất là lời nói của đại diện một chủ đầu tư, ông nói “Thật may mắn vì chúng tôi đã được biết đến giải pháp của các anh, giá mà chúng tôi được biết đến các anh sớm hơn”. Vốn quen với các giải pháp độc quyền, sự vận hành phức tạp, phòng điều khiển trung tâm cồng kềnh với nhiều server cho mỗi hệ thống và máy chủ BMS riêng, các vị khách cũng rất ngạc nhiên khi được thăm quan giải pháp của NWVN mặc dù tích hợp nhiều hệ thống khác nhau nhưng trung tâm điều khiển thì lại rất gọn nhẹ và thân thiện.